Đang tải...
 
 

Kem chống nắng - Dùng trước hay sau kem nền???

25/01/2022

Sử dụng kem chống nắng là điều tất yếu để bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia UV. Có một quy luật bất biến đó là chúng ta cần bôi kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da nhưng trong trang điểm thì sao? Nên dùng kem chống nắng trước hay sau kem nền? Hãy cùng Skinlovers làm rõ hơn vấn đề này nhé!

 

Nhiều người cho rằng kem nền cũng có chỉ số SPF nhất định nên có thể bỏ qua bước dùng kem chống nắng. Trên thực tế, tính chống nắng của kem nền chỉ là phần hỗ trợ thêm, bạn không thể thoa một lớp dày kem nền trên gương mặt với hy vọng chống nắng hiệu quả. Nếu muốn bảo vệ da trong thời gian dài thì cần sản phẩm chuyên dụng như kem chống nắng có SPF ít nhất từ 30 trở lên. Chính vì vậy, khi nghĩ đến sử dụng kem chống nắng trong trang điểm, chúng ta thường phân vân không biết nên sử dụng ở bước nào. Và trong trang điểm, thứ tự đúng sẽ là kem dưỡng -> kem chống nắng -> kem nền trang điểm. Việc thoa đều kem chống nắng trước bước kem nền sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác động từ các tia UV cũng như môi trường tốt hơn và còn giúp lớp nền “ăn” da hơn, tệp màu hơn. 

 

Thứ tự các bước sử dụng kem chống nắng hiệu quả trong trang điểm

 

Bước 1: Làm sạch da, có thể sử dụng thêm toner, kem dưỡng hoặc xịt khoáng


Trước khi trang điểm, bạn cần rửa sạch da bằng sữa rửa mặt và sử dụng toner để cân bằng độ pH cho da hoặc sử dụng xịt khoáng. Bước làm sạch da giúp lỗ chân lông được làm sạch và thông thoáng hơn, hạn chế sự đổ nhiều dầu, gây bít tắc và bụi bẩn dễ xâm nhập. Sau đó, hãy nhớ thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng để kem dễ thẩm thấu vào da hơn.

 

Kem chống nắng - Dùng trước hay sau kem nền

Rửa mặt giúp làm sạch da và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất


Bước 2: Thoa kem chống nắng


Thoa kem chống nắng lên toàn bộ khuôn mặt và đừng quên thoa cả vùng tai, cổ. Bạn vẫn nên sử dụng đủ lượng kem chống nắng thích hợp, không nên dùng ít quá sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Nếu thường xuyên trang điểm, bạn nên ưu tiên các loại kem chống nắng có dưỡng và chất kem lỏng vừa phải, không quá đặc sẽ khiến da đỡ bị bí và không mang lại cảm giác nặng nề. Ngoài ra để kem nhanh thấm vào da thì nên cho kem ra lòng bàn tay rồi dùng ngón tay tán nhẹ trước khi chấm từng điểm nhỏ trên mặt và cổ. 

 

Kem chống nắng - Dùng trước hay sau kem nền 1

Kem chống nắng Skinlovers không tan trong nước SPF 50+PA+++


Vỗ nhẹ để kem chống nắng thẩm thấu vào da hoàn toàn. Thay vì xoa mạnh, vỗ nhẹ còn làm giảm nguy cơ kích ứng da. Tốt nhất nên đợi khoảng 3-5 phút trước khi tiếp tục trang điểm. Nếu là da dầu, bạn có thể dùng thêm một lớp kem lót trước khi dùng kem chống nắng sẽ mang lại lớp màng bảo vệ da lâu bền hơn.

 

Tham khảo ngay Kem chống nắng Skinlovers không tan trong nước SPF 50+ PA+++ dạng kem lỏng dễ thẩm thấu, không bóng nhờn: https://bit.ly/3HYczW4

 

Bước 3: Thoa kem nền và trang điểm


Nên sử dụng kem nền dạng lỏng sẽ giúp lớp trang điểm tự nhiên và hòa quyện hơn với kết cấu của kem chống nắng. Lấy một lượng kem nền vừa phải chấm 5 điểm trên da, sau đó tán đều để kem mịn, không xoa tránh tình trạng vón cục và khiến lớp nền dễ cakey, gây mất thẩm mỹ. Sau bước nền đừng quên sử dụng phấn phủ để khóa lại lớp trang điểm nền, tạo hiệu ứng mịn, lỳ và lâu xuống tone. 

 

Kem chống nắng - Dùng trước hay sau kem nền 2

Kem nền Skinlovers Blooming siêu mịn


Mua ngay Kem nền Skinlovers Blooming siêu mịn: https://bit.ly/3nEOxb1

 

Đặc biệt, một lưu ý khi sử dụng kem chống nắng trong trang điểm chính là tuyệt đối không trộn chung kem chống nắng với kem nền hay kem dưỡng. Việc làm tưởng chừng sẽ giúp tiết kiệm thời gian này dễ có nguy cơ xảy ra phản ứng giữa 2 sản phẩm và gây kích ứng cho da mặt.  

 

Tóm lại, nếu không trang điểm, kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng trong routine skincare buổi sáng, còn nếu trang điểm, tốt nhất chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trước khi bắt đầu sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nhé. Nếu bạn thực hiện đúng theo phương pháp này, chắc chắn làn da sẽ được bảo vệ tối ưu và mang lại những hiệu quả lâu dài. 

Tin nổi bật