Đang tải...
 
 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết?

08/03/2021

Trong thời đại thị trường mỹ phẩm đang “nở rộ” hơn bao giờ hết, không khó để chúng ta có thể xúc với mỹ phẩm mỗi ngày. Ngoài việc hiểu được về công dụng, thành phần của sản phẩm thì chúng ta đều cần có thêm những kiến thức “nền” chung nhất, cơ bản nhất về mỹ phẩm. Điều đó được thể hiện qua các ký hiệu, dấu hiệu nhận biết được in trên bao bì, trên mỗi sản phẩm. 


Hãy cùng Skinlovers giải mãi top 10 loại ký hiệu thường gặp nhất trong mỹ phẩm và tự mình checklist xem bạn nắm được bao nhiêu ký hiệu nhé!


1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp (Period After Opening – PAO)


Đây là một ký hiệu rất dễ nhìn thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da. Đối với mỹ phẩm, hạn sử dụng là thông tin rất quan trọng. Ngoài hạn sử dụng niêm yết, mỹ phẩm còn có một hạn sử dụng nữa được gọi là hạn sử dụng khi chúng ta bắt đầu mở nắp sử dụng sản phẩm.


Ý nghĩa của ký hiệu chiếc hộp mở nắp chính là thể hiện thời hạn sử dụng của sản phẩm sau khi đã mở nắp. Trong đó, chữ “M” – viết tắt của từ Month (tháng). Ví dụ trên bao bì có ghi 6M, 12M, 24M: có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm tương ứng là 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết


2. Biểu tượng hình đồng hồ cát (Hourglass)


Đây là biểu tượng thường được in ở vị trí dưới đáy hoặc trên thân của sản phẩm. Hình đồng hồ cát này sẽ thể hiện được thông tin chính là sản phẩm này có hạn sử dụng không quá 30 tháng, dù cho nó có được mở nắp hay chưa. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy các sản phẩm được sản xuất tại châu Âu thường sẽ in 2 biểu tượng đồng hồ cát và chiếc hộp mở nắp.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 1


3. Biểu tượng hình chú thỏ (Leaping Bunny)


Chú thỏ trắng dễ thương sẽ cho bạn biết ý nghĩa vô cùng đơn giản chính là sản phẩm mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 2


4. Biểu tượng Mobius (hình tam giác gồm các mũi tên xoay tròn khép kín)


Thêm một tin vui nữa cho các bạn yêu màu xanh của trái đất này nè. Biểu tượng này thể hiện đây là một loại sản phẩm được đựng trong bao bì sử dụng nguyên liệu tái chế. Bên cạnh đó nó còn có các con số kèm theo ở phía trong như 30%, 50%,… thể hiện tỉ lệ % của nguồn nguyên liệu tái chế được dùng để cấu thành nên bao bì sản phẩm.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 3


5. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay (Refer to Insert)


Đối với các sản phẩm có kích thước quá nhỏ vì thế nhà sản xuất không thể thể hiện hết thông tin lên bao bì sản phẩm, họ sẽ đính kèm một tờ giấy với đầy đủ thông tin của sản phẩm. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng này trên bao bì sản phẩm, hãy tìm tờ giấy, đọc để biết đầy đủ thông tin của sản phẩm.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 4


6. Biểu tượng mũi tên (Green Dot) 


Đây là ký hiệu sản phẩm mỹ phẩm được cam kết kiểm soát chất thải từ bao bì sản phẩm.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 5


7. UVA


Trong các dòng sản phẩm chăm sóc da có chữ UVA – nghĩa là nó có khả năng chống nắng, chống lại tia UVA. Ngoài ra, ở một số sản phẩm sẽ có đi kèm với các con số nhất định. Và số càng cao thì khả năng chống nắng của sản phẩm càng tốt.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 6


8. Biểu tượng hình ngọn lửa (Flame)


Đây là một biểu tượng với tính chất nhắc nhở, cảnh báo bạn bởi đây là sản phẩm có khả năng cháy ở nhiệt độ cao hay gần lửa. Vì vậy hãy bảo quản sản phẩm đó xa môi trường quá nóng, nhiệt độ cao,…  

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 7


9. Biểu tượng E-Mark (chữ E)


Những cô nàng đam mê sửa dụng các mỹ phẩm đến từ châu Âu hẳn sẽ không quá xa lạ với biểu tượng này. Nó có nghĩa sản phẩm này đã được đóng gói theo tiêu chuẩn của Châu Âu, đồng thời có khối lượng tịnh, thành phần đúng như trên bao bì và đã được kiểm chứng.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 8


10. Biểu tượng Ecocert 


Một biểu tượng có thể thể hiện sự an toàn của sản phẩm. Sản phẩm mỹ phẩm nào có biểu tượng trên thì có nghĩa nó là dòng mỹ phẩm tự nhiên hoặc mỹ phẩm hữu cơ đã được chứng nhận bởi tổ chức Ecocert.

 

Giải mã 10 ký hiệu thường gặp trong mỹ phẩm có thể bạn chưa biết 9

 

Trên đó là 10 ký hiệu, biểu tượng bạn sẽ thường gặp nhất trên các bao bì sản phẩm mỹ phẩm. Hãy dành cho mình một chút thời gian để hiểu hơn về các ký hiệu đó nhé. Sau đó bạn sẽ cảm thấy thời gian mình tìm hiểu kỹ về 1 sản phẩm chăm sóc da nào đó sẽ thật dễ dàng hơn nhiều. Chúc các bạn thành công và đừng quên thường xuyên truy cập skinlovers.vn để mua sắm các loại mỹ phẩm makeup, skincare và những kiến thức về mỹ phẩm hay ho nhé! 

Tin nổi bật