Đang tải...
 
 

Những điều cần biết về hạn sử dụng mỹ phẩm

13/12/2019

Bạn đã bao giờ tự hỏi, dù đã kiên trì dưỡng da rất nhiều và dùng hẳn các sản phẩm đắt tiền mà làn da vẫn không khá hơn chút nào. Tệ hơn là da còn xấu đi và gặp thêm những vấn đề khác. Thật ra, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến kết quả đó. Và sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng là một nguyên nhân. Có nhiều người chỉ vì tiếc tiền mà dùng những món đồ đã hết hạn. Nhưng cũng có một số người là do quên mất hạn sử dụng của sản phẩm. Skinlovers sẽ giúp bạn hiểu đúng về hạn sử dụng.


Thật ra, hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm sẽ khác so với các món đồ khác và thay đổi theo từng quốc gia. Việc xác định được hạn sử dụng của mỹ phẩm quả thực là thử thách đối với các tín đồ làm đẹp. Tóm lại, hạn sử dụng được chia ra làm 2 loại: ngày sản xuất và ngày hết hạn, ngày mở nắp sản phẩm.


Hạn sử dụng đến từ nhà sản xuất


Theo quy định thì các sản phẩm cần nêu được hạn sử dụng. Trong đó có 2 thông tin cần lưu tâm khi mua mỹ phẩm đó là ngày sản xuất và hạn sử dụng. Cụ thể là, các ký hiệu như MFE, MFG, M là ký hiệu của ngày sản xuất. Và, EXP hay E là ngày hết hạn. Tùy thuộc vào quốc gia, mà sẽ có sự sắp xếp thứ tự ngày/ tháng/ năm, hoặc năm/ tháng/ ngày. 


Một số sản phẩm, chỉ ghi một thông tin là ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng. Nếu chỉ ghi ngày sản xuất thì trên tem phụ (nếu đó là sản phẩm quốc tế) sẽ ghi thêm thông tin “x năm kể từ ngày sản xuất”.

 

Những điều cần biết về hạn sử dụng mỹ phẩm

Khi mua mỹ phẩm chị em cần chú ý đến ngày sản xuất và ngày hết hạn


Mấy ký hiệu trên chỉ dành cho những sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu, Mỹ. Nhưng với Chây Á lại được ghi bằng ngôn ngữ riêng. Hoặc, có một số không ghi mà sử dụng mã vạch để chứa. Nhưng để chính xác nhất bạn nên hỏi người bán hàng.


Hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp


Dù trên sản phẩm có ghi ngày sản xuất và ngày hết hạn, nhưng việc quan tâm đến hạn sử dụng sau khi mở nắp lại được ít người quan tâm. Hoặc, thông tin này không được quan tâm bởi ghi bằng ký hiệu. Hoặc, mọi người quên mất ngày mở nắp để tính hạn. Tuy nhiên, khi bạn đã mở nắp thì chất lượng bên trong đã bị ảnh hướng.


Trên các sản phẩm, hình ảnh chiếc hộp hình tròn được mở nắp ra với chữ “M” và số đi kèm đó thời gian sau khi mở nắp có thể sử dụng được sản phẩm. Bởi “M” là viết tắt của “month: tháng”.

 

Những điều cần biết về hạn sử dụng mỹ phẩm 1

Hạn mở nắp thường được ghi trong một chiếc hộp tròn có ghi thời gian + M (month)


Cũng như chia sẻ, mọi người thường quên mất thời gian mình mở sản phẩm. Để khắc phục vấn đề này, trước khi mở hãy dùng một tờ giấy note nhỏ ghi rõ ngày tháng mở nắp rồi dán vào thân chai, như vậy bạn sẽ không bao giờ quên. Đồng thời, việc làm này còn giúp bạn thống kê được thời gian dùng hết một sản phẩm kéo dài bao lâu. 


Nếu thời gian mở nắp đã hết mà hạn trên thân chai vẫn còn thì sao?


Không phải sản phẩm nào của mỹ phẩm bạn cũng dùng thường xuyên được. Nên có những sản phẩm dù đã hết hạn mở nắp mà hạn sử dụng mà nhà sản xuất đưa thì chưa. Về vấn đề này thì là bạn không nên dùng tiếp bởi chất lượng sản phẩm đã bị hao hụt đi rất nhiều và không còn hiệu quả như lúc đầu. Tệ hơn, còn có vi khuẩn sinh sôi trong đó làm biến chất các hoạt chất và dễ gây kích ứng khi sử dụng.


Nếu các hạn sử dụng đều còn nhưng sản phẩm biến chất


Việt Nam thuộc nhiệt đới gió mùa nên các sản phẩm rất dễ bị hỏng. Vì thế, việc bảo quản sẽ rất khó khăn. Bởi vậy, khi sản phẩm có dấu hiệu biến chất dù hạn sử dụng chưa tới thì bạn cũng không nên dùng bởi nó đã bị oxy hóa hoặc vi khuẩn tấn công.


Hạn sử dụng của sản phẩm Skinlovers


Vì Skinlover là hãng mỹ phẩm chất lượng của Hàn nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của các sản phẩm. Để biết được hạn dùng của sản phẩm, ở trên thân chai hay ngoài hộp giấy đều được ghi rõ ràng ngày, tháng, năm sản xuất và hết hạn. Đối với hạn mở nắp cũng được ghi rõ ràng trên đó. Còn nếu bạn thấy có những dấu hiệu bất thường thì nên bỏ hoặc mang đến cửa hàng đã mua để hỏi.

Tin nổi bật